കുമ്പിള് അപ്പം
കുമ്പിളപ്പം വഴനയിലയില്കുമ്പിള് ഉണ്ടാക്കി അതില് ചേരുവ നിറച്ച് ആവിയില് വേവിച്ചെടുക്കുന്ന കേരളീയ വിഭവമാണ് കുമ്പിള് എന്നു കൂടി അറിയപ്പ...
https://adukkalakkaran.blogspot.com/2013/07/blog-post_4014.html
കുമ്പിളപ്പം |
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
പാകമായ അപ്പം |
കുമ്പിളാക്കി വയ്ക്കുന്ന വിധം |
- ചക്ക വിളയിച്ചത് - ഒരു കപ്പ്
- വറുത്ത അരിപ്പൊടി - ഒരു കപ്പ്
- തേങ്ങ ചിരകിയത് - ഒന്നരക്കപ്പ്
- ജീരകം - ഒരു നുള്ള്
- ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് - 2 എണ്ണം
- ഉപ്പ്- ഒരു നുള്ള്
- ഈര്ക്കിലി - ആവശ്യത്തിന് (വേണമെങ്കില്)
- ശര്ക്കര - ആവശ്യത്തിന് (വേണമെങ്കില്)
- പഞ്ചസാര- ആവശ്യത്തിന് (വേണമെങ്കില്)
- വഴനയില/ഇടന ഇല - ആവശ്യത്തിന്
എല്ലാ ചേരുവകളും ഒരുമിച്ച് കുഴച്ച് വയ്ക്കുക. മധുരം വേണമെങ്കില് കുറച്ച് ശര്ക്കര ഉരുക്കി അരിച്ച് ചേര്ക്കാം അല്ലെങ്കില് 2 ടേബിള്സ്പൂണ് പഞ്ചസാര ചേര്ത്താലും മതി. വഴനയില കോട്ടി കുറേശ്ശെ മാവ് വാരിവച്ച് ഇലയുടെ ഞെട്ടുള്ള വശം മടക്കി കുത്തി ആവിയില്വച്ച് വേവിക്കണം. ഒരു ദിവസം കഴിഞ്ഞ് ഉപയോഗിക്കുക.