കുമ്പിള്‍ അപ്പം

കുമ്പിളപ്പം വഴനയിലയില്‍കുമ്പിള്‍ ഉണ്ടാക്കി അതില്‍ ചേരുവ നിറച്ച് ആവിയില്‍ വേവിച്ചെടുക്കുന്ന കേരളീയ വിഭവമാണ് കുമ്പിള്‍ എന്നു കൂടി അറിയപ്പ...

കുമ്പിളപ്പം
വഴനയിലയില്‍കുമ്പിള്‍ ഉണ്ടാക്കി അതില്‍ ചേരുവ നിറച്ച് ആവിയില്‍ വേവിച്ചെടുക്കുന്ന കേരളീയ വിഭവമാണ് കുമ്പിള്‍ എന്നു കൂടി അറിയപ്പെടുന്ന കുമ്പിളപ്പം. ചിലയിടങ്ങളിൽ മറ്റു മരങ്ങളുടെ ഇലകളും ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ടങ്കിലും വഴനയിലയുടെ സ്വാദ് ഈ പലഹാരത്തിന്റെ മുഖമുദ്രയായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. മറ്റ് അപ്പങ്ങളിൽ നിന്ന് ഇതിനുള്ള പ്രത്യേകത ചക്കപ്പഴം ആണിതിന്റെ അവശ്യ ഘടകം എന്നുള്ളതാണ്. ചക്കപ്പഴം ഉപയോഗിച്ച് തയ്യാറാക്കുന്ന കേരളീയ വിഭവങ്ങളിലൊന്നാണിത്.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
പാകമായ അപ്പം
ചെറു കഷണങ്ങളാക്കിയ ചക്കപ്പഴം ശര്‍ക്കരപ്പാവില്‍വഴറ്റിയെടുക്കുക. അരിപ്പൊടി, തേങ്ങ ചിരണ്ടിയത് , അല്പം ജീരകം, ഏലക്കായ് എന്നിവ പൊടിച്ച് , വഴറ്റിയ ചക്കപ്പഴവും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി കുഴയ്ക്കുക. വഴനയില കുമ്പിള്‍ ആകൃതിയില്‍ കോട്ടിയതിലേയ്ക്ക് ഈ കൂട്ട് നിറയ്ക്കുക. അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക. അരിപ്പൊടിയുടെ പകരം റവയും, ചക്കപ്പഴത്തിനു പകരം വാഴപ്പഴം ഉപയോഗിച്ചും കുമ്പിള്‍ ഉണ്ടാക്കാമെങ്കിലും ഏറ്റവും സ്വാഭാവികമായ രുചി പരമ്പരാഗതമായ രീതിയില്‍ തയ്യാറാക്കുന്നതിനാണ്

കുമ്പിളാക്കി വയ്ക്കുന്ന വിധം 
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
  • ചക്ക വിളയിച്ചത്‌ - ഒരു കപ്പ്‌
  • വറുത്ത അരിപ്പൊടി - ഒരു കപ്പ്‌
  • തേങ്ങ ചിരകിയത്‌ - ഒന്നരക്കപ്പ്‌
  • ജീരകം - ഒരു നുള്ള്‌
  • ഏലയ്‌ക്ക പൊടിച്ചത്‌ - 2 എണ്ണം
  • ഉപ്പ്- ഒരു നുള്ള് 
  • ഈര്‍ക്കിലി - ആവശ്യത്തിന് (വേണമെങ്കില്‍)
  • ശര്‍ക്കര - ആവശ്യത്തിന് (വേണമെങ്കില്‍)
  • പഞ്ചസാര- ആവശ്യത്തിന് (വേണമെങ്കില്‍)
  • വഴനയില/ഇടന ഇല - ആവശ്യത്തിന്
തയാറാക്കുന്നവിധം
എല്ലാ ചേരുവകളും ഒരുമിച്ച്‌ കുഴച്ച്‌ വയ്‌ക്കുക. മധുരം വേണമെങ്കില്‍ കുറച്ച്‌ ശര്‍ക്കര ഉരുക്കി അരിച്ച്‌ ചേര്‍ക്കാം അല്ലെങ്കില്‍ 2 ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍ പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്താലും മതി. വഴനയില കോട്ടി കുറേശ്ശെ മാവ്‌ വാരിവച്ച്‌ ഇലയുടെ ഞെട്ടുള്ള വശം മടക്കി കുത്തി ആവിയില്‍വച്ച്‌ വേവിക്കണം. ഒരു ദിവസം കഴിഞ്ഞ്‌ ഉപയോഗിക്കുക.


Related

New 7357901583726715539

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ Default Comments

emo-but-icon

ഒരൊറ്റ അടി "ലൈക്ക്"

അടുക്കളക്കാരന്‍

പാചകം ഒരു കലയാണ്. കൈപ്പുണ്യവും ഇഷ്ടവും താല്‍പ്പര്യവും ആസ്വാദനവും തമ്മില്‍ ലയിക്കുന്ന ഒരു കല. ഇത് നാലും ഒന്ന് ചേരുമ്പോഴാണ് നാവില്‍ കൊതിയൂറുന്ന വിഭവങ്ങള്‍ ഉണ്ടാകുക. ഒരു പാചകക്കാരന്‍റെ സര്‍ഗാത്മകതയും കൈപ്പുണ്യവും ചേര്‍ന്ന വിഭവം മറ്റൊരാള്‍ ആസ്വദിക്കുമ്പോളാണ് പാചകം ഒരു കലയായി മാറുന്നത് നിങ്ങളും ഒന്ന് ശ്രമിച്ചു നോക്കൂ നല്ല രുചികരമായ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ തയ്യാറാക്കാന്‍. നല്ല രുചിക്കൂട്ടുകളുമായി അടുക്കളക്കാരന്‍ ഉണ്ട് നിങ്ങളോടൊപ്പം.
ഏതെങ്കിലും വിഭവങ്ങളെ പറ്റി നിങ്ങള്‍ക്ക് അറിയണോ എങ്കില്‍ ഞങ്ങളോട് ചോദിക്കൂ.കൂടാതെ ഇവിടെ ഉള്ള വിഭവങ്ങളില്‍ പെടാത്ത ഒരുപാട് രുചിക്കൂട്ടുകളെ പറ്റിയും വിഭവങ്ങളെ പറ്റിയും നിങ്ങള്‍ക്കും കുറെയേറെ പറയാനുണ്ടാകും. അതെല്ലാം പറയാനും മറക്കല്ലേ..

വിഭവങ്ങള്‍

Hot in week

Comments

Recent

item